Top cách học guitar nhanh cho người mới bắt đầu

Guitar là một nhạc cụ quen thuộc đối với tất cả những ai yêu âm nhạc. Về cơ bản, guitar là loại nhạc cụ tương đối phổ biến và rất dễ tiếp cận. Với một chi phí bỏ ra tương đối nhỏ, bạn đã có thể bắt đầu bước vào con đường âm nhạc tràn đầy màu sắc cũng như rất nhiều điều thú vị. Cùng Đức Beat Music điểm qua top … cách học guitar nhanh dành cho người mới bắt đầu.

  1. Xác định cho mình một phong cách

Guitar là một nhạc cụ có tính đa dụng cao. Từ đó, đã có rất nhiều phong cách chơi guitar được phát triển cũng như có một vị thế vững chắc trong lĩnh vực âm nhạc nói chung hay trong bộ môn guitar nói riêng. Để có thể học guitar một cách nhanh chóng và dễ dàng, việc xác định cho mình một mục tiêu, một phong cách là điều hết sức cần thiết.

Các phong cách cơ bản và nổi bật nhất có thể kể đến 3 loại sau: Guitar Đệm hát, Guitar Solo Cổ điển và Guitar Fingerstyle. 

Tìm hiểu thêm về các phong cách chơi guitar: https://bit.ly/2OGNEMX

cách học guitar nhanh duc beat music

  1. Đặt mục tiêu một cách rõ ràng theo từng giai đoạn

Sau khi đã có thể xác định cho mình một phong cách chơi cụ thể nào đó mà mình muốn chinh phục. Bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cho mình một mục tiêu rõ ràng theo phong cách bạn đã lựa chọn trước đó. Việc chuẩn bị một cách kỹ càng về mục tiêu cho bạn một con đường rõ ràng hơn giúp việc học guitar nhanh và hiệu quả. Tránh việc sao nhãng vào những kiến thức, kỹ thuật không cần thiết đối với mục tiêu trên.

Mục tiêu được phân chia càng nhỏ càng cho thấy sự chuẩn bị của bạn là chu đáo, đồng nghĩa với việc bạn có một lộ trình rõ ràng hướng tới mục tiêu đã đặt ra. Tất nhiên, việc đặt ra mục tiêu này cần sự hỗ trợ và hướng dẫn từ những người đã có kinh nghiệm chơi guitar từ trước. Việc này giúp cho các mục tiêu được phân bố hợp lý cũng như phù hợp với khả năng của người học. 

Tham khảo khóa học guitar Đức Beat Music: …(link khóa học)....

  1. Đừng xem thường những bài học cơ bản

Một sai lầm thường thấy của những người đã từng cố gắng tập guitar nhưng không thành công (hoặc biết chơi nhưng âm thanh phát ra không đúng như kỳ vọng của người chơi cũng như người nghe) đó chính là xem thường những bài học cơ bản. Họ thường nghĩ đơn giản, “cao độ là tất cả những gì bài hát cần”. Từ đó, họ bỏ qua những bài học về nhịp điệu, chạy ngón hay những bài tập cảm âm cơ bản. Họ nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bỏ qua những bài tập “không cần thiết” đó. Tuy nhiên, kết quả thường cho thấy điều ngược lại. Những người phớt lờ những bài tập cơ bản thường có xu hướng bị kéo dài thời gian thành thạo một bản nhạc nói riêng và kỹ năng chơi guitar nói chung. Kết quả họ nhận được có thể là một bài hát chậm đầu - nhanh cuối, âm thanh bị rè hay phô thậm chí có “ma lực” khiến người nghe “quên luôn bản gốc”. 

Tìm hiểu về chạy ngón: https://bit.ly/2C1jcKY

Tìm hiểu về nhịp điệu: https://bit.ly/2PGK6Lk

cách học guitar nhanh đức beat music

  1. Nhạc lý không bao giờ là thừa

Khi có trong tay phong cách, mục tiêu cũng như những kiến thức cơ bản kể trên. Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là nhạc lý. Thực tế, nhạc lý cũng là một vấn đề hết sức cơ bản khi bạn bắt đầu trên con đường âm nhạc. Bất kể bạn chọn thể loại nào? Phong cách nào? Nhạc cụ gì? Nhạc lý luôn là trợ thủ đắc lực đẩy nhanh tiến độ tiếp thu kiến thức của bạn. Tuy nhiên, một số người học guitar cho mục tiêu đệm hát lại thường cho rằng nhạc lý khá “thừa thãi”. Họ cho rằng “Tôi chỉ cần đệm hát được theo đúng hợp âm, đúng nhịp, tiết tấu bài hát là được! Cần gì nhạc lý để biết đọc mấy con nòng nọc đâu”. Thực tế là bạn đang sử dụng nhạc lý một cách tự nhiên trong khi bản thân mình hoàn toàn không hề biết. Và nếu bạn đã biết về nhạc lý bạn sẽ có thể biết rằng: F trưởng thực tế là E trưởng dịch sang bên phải một khoang đàn, B trưởng cũng là thế tay xuất phát từ A trưởng dịch sang bên phải hai khoang đàn. Hơn thế nữa, từ những kiến thức đó, bạn sẽ có thể suy ra được toàn bộ các thế tay cao của các hợp âm trên toàn bộ cần đàn mà không phải máy móc ghi nhớ toàn bộ chúng. Đặc biết nếu hiểu biết về nhạc lý mà muốn xử lý những bài nhạc một cách đơn giản, bạn có thể kết hợp các kiến thức đó để dịch giọng và kết hợp sử dụng capo. Bài hát sẽ trở nên rất đơn giản mà vẫn giữ nguyên được tinh thần vốn có của nó. Với cách sử dụng kiến thức nhạc lý, chắc chắn việc học guitar của bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều và sự tiến bộ cũng sẽ vô cùng nhanh chóng.

Cách học guitar nhanh duc beat music

  1. Phải khắt khe với bản thân cũng như luyện tập một cách chăm chỉ

Với mục tiêu rõ ràng đã đề ra ở mục số 2, bạn cần sắp xếp cho bản thân mình một lịch luyện tập hợp lý. Quá nhiều lý thuyết hay quá nhiều kỹ thuật cơ bản có thể khiến bạn cảm thấy chán nản. Hãy kết hợp, xen kẽ các bài học để việc học guitar của bạn trở nên thoải mái, đầy hứng thú nhưng cũng không quên trau dồi những kiến thức cơ bản như đã được đề cập ở trên. Với chỉ khoảng 30p mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần sẽ khiến bạn có những tiến bộ nhanh chóng trong việc học và làm chủ cây guitar của mình. Bạn có một ngày đặc cách cho bản thân để nghỉ ngơi vì tình yêu nào cũng cần khoảng cách, không gian riêng. Cho bản thân một khoảng lặng nho nhỏ có thể khiến lòng quyết tâm chinh phục cây guitar của bạn thêm vững vàng.

  1. Gia nhập một cộng đồng guitar

Con người là một giống loài có thiên hướng xã hội. Bạn là con người! Đúng rồi đó, hãy tìm cho mình một cộng đồng chơi guitar để có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giúp đỡ những người mới chơi khác. Hay học hỏi những kinh nghiệm chơi đàn của các “bô lão” trong cộng đồng. Việc giao lưu với những người có chung sở thích với mình vừa có tác dụng nuôi dưỡng cho đam mê guitar của bạn, vừa là bước đà cực kỳ tốt để bạn có được những mục tiêu đề ra một cách dễ dàng và nhanh chóng. Được hoạt động và tiếp xúc trực tiếp với các phong cách guitar khác nhau cũng là một cách để bạn hiểu hơn về guitar, học được những điều thú vị xung quanh các phong cách. Từ đó, hoàn thiện hơn các kỹ năng của bản thân và sáng tạo ra những cách chơi thú vị của riêng mình.

cách học guitar nhanh duc beat music

 

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nào! 

Nguồn: Đức Beat Music

 

Bài viết mới nhất

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

05-05-2021

1. Volume (Âm lượng)
Bạn hãy tưởng tượng một cách đơn giản thôi. Nếu một người gọi bạn từ xa:"Anh Đức Beat ơiiii. Em yêu anhhhhhh"(hơi ảo tưởng tí). Thì âm lượng sẽ nhỏ. Bạn nghe thấy không rõ lắm và không tin vào tai mình:"Em nói cái gì theeeee". Cô gái càng tiến lại gần và nói:" Em nói là em yêu anh đấyyyyy". Thì bạn sẽ nghe thấy âm lượng lớn hơn.

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

04-05-2021

Có lẽ nhiều anh em đã nghe từ delay ở đâu đó. Ví dụ như trong một chuyến bay bị delay. Hay một cái deadline công việc nào đó. Tuy nhiên trong âm nhạc hay sản xuất âm nhạc thì bản chất của delay nó lại có những điều rất khác. Điều khác biệt đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé?
Vậy Delay là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

03-05-2021

Trước khi sáng tạo bạn cần hiểu đơn giản về Reverb cái đã. Reverb không phải là vang. Nghe cứ như rượu vang ấy nhỉ. Hehe. Đã bao giờ bạn nghĩ về ý đồ của mình trong bản mix chưa? Nếu chưa hoặc có ý đồ mà làm chưa ra. Thì bạn cần nắm rõ về Reverb nhé. Vậy Reverb là gì?