Tập 2: Một số giao diện cơ bản về phần mềm - FL STUDIO TRUYỀN KỲ (Phần 2)

1.Lưu hoặc xóa mixer, Channel rack

Khi bạn đã mix được một nhạc cụ hay trong mixer hoặc channel rack thì bạn có thể lưu nó lại thành một preset riêng. Để đến khi bạn gặp bài tương tự, chúng ta chỉ cần mở ra cho nhanh.

Cách lưu: Bạn có thế bấm vào mũi tên sau đó save as là oke. Sau đó chọn thư mục bạn muốn lưu preset. Tới khi bạn cần dùng thì bạn chọn open và mở nó ra là được.

Cách xóa về mixer mặc định: Bạn hãy tư duy đơn giản thôi. Đầu tiên bạn lưu một preset của một mixer không có hiệu ứng gì. Sau đó bạn mở lại. Vậy là đã xóa được rồi đó.

 

 

Bạn có thể xem video này để biết cách lưu mixer nhé:

 

2. Thay đổi giao diện

Nhiều bạn cứ hỏi mình hiện A B C D E F G ở đâu? Đơn giản thôi các bạn hãy nhấn vào mũi tên, chọn tới mục view. Sau đó bạn cứ test, chọn thoải mái các phần trong view. Bao giờ được giao diện bạn cần thì thôi. Còn lỡ mà không quay trở lại được giao diện gốc thì bạn gỡ FL studio ra cài lại.

 3. Thanh cuộn (Phóng to, thu nhỏ)
- Zoom handles: Bạn có thể trỏ con chuột vào sát mép, khi nó hiện mũi tên thì bạn click chuột trái, giữ nguyên, kéo dài ngắn tùy bạn. Kéo dài ra thì màn hình nhu nhỏ lại và ngược lại.
- Vertical zoom: Bạn nhấn chuột trái, giữ nguyên, sau đó kéo chuột lên xuống. Kéo lên màn hình sẽ to ra và ngược lại.
- Phím tắt zoom: Bạn giữa Ctrl và lăn con chuột giữa. Lăn lên thì to mà lăn xuống thì nhỏ.

 

 


 

4. Chuyển Preset 

 Khi bạn gọi 1 VST mặc định của FL studio. Sẽ có phần chuyển giữa các preset. Bạn chỉ cần click vào hình mũi tên tam giác là có thể chuyển tới preset tiếp theo hoặc trước đó.

 

5. Màn hình âm thanh (Wave Displays)
Khi bạn gọi một sample hay một acapella có sẵn vào trong FL Studio. Để hiểu chỉnh bạn có thể mở audio sample đó lên, sau đó click vào hình sóng âm thanh, rồi kéo qua phần edison để chỉnh sửa âm thanh đó.

 

 

Lời kết: Nếu bạn gặp khó trong việc tự học thì có thể tham khảo các khóa học của mình tại: https://ducbeatmusic.com/khoa-hoc-online
Còn nếu các bạn chưa có điều kiện học thì có thể giao lưu, trao đổi kiến thức tại group nhé: https://www.facebook.com/groups/ducbeatmusic

Theo Đức Beat

 

Bài viết mới nhất

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

05-05-2021

1. Volume (Âm lượng)
Bạn hãy tưởng tượng một cách đơn giản thôi. Nếu một người gọi bạn từ xa:"Anh Đức Beat ơiiii. Em yêu anhhhhhh"(hơi ảo tưởng tí). Thì âm lượng sẽ nhỏ. Bạn nghe thấy không rõ lắm và không tin vào tai mình:"Em nói cái gì theeeee". Cô gái càng tiến lại gần và nói:" Em nói là em yêu anh đấyyyyy". Thì bạn sẽ nghe thấy âm lượng lớn hơn.

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

04-05-2021

Có lẽ nhiều anh em đã nghe từ delay ở đâu đó. Ví dụ như trong một chuyến bay bị delay. Hay một cái deadline công việc nào đó. Tuy nhiên trong âm nhạc hay sản xuất âm nhạc thì bản chất của delay nó lại có những điều rất khác. Điều khác biệt đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé?
Vậy Delay là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

03-05-2021

Trước khi sáng tạo bạn cần hiểu đơn giản về Reverb cái đã. Reverb không phải là vang. Nghe cứ như rượu vang ấy nhỉ. Hehe. Đã bao giờ bạn nghĩ về ý đồ của mình trong bản mix chưa? Nếu chưa hoặc có ý đồ mà làm chưa ra. Thì bạn cần nắm rõ về Reverb nhé. Vậy Reverb là gì?