Tại sao nên chọn piano để bắt đầu học nhạc

Bạn là một người yêu thích âm nhạc?

Bạn muốn tự mình trải nghiệm chơi một bản nhạc?

Bạn đang muốn bắt đầu học nhạc mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

Giữa hằng hà sa số các lựa chọn cho bạn bắt đầu, chắc hẳn bạn đang bị lạc trong chính những lựa chọn. Âm nhạc là một lĩnh vực rộng lớn. Do đó, việc lựa chọn cho mình một nhạc cụ trong số đó là điều không hề đơn giản. Qua bài viết, Đức Beat Music muốn giới thiệu cho bạn, người đang suy tính về người bạn đồng hành của mình trên con đường âm nhạc một nhạc cụ vô cùng quen thuộc. Piano! Tại sao ư? Cùng Đức Beat Music chỉ ra 5 lý do cơ bản mà Piano thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho người muốn học nhạc nhé!

Học piano Đức Beat Music

  1. Piano là một sự tổng hòa hết sức tuyệt vời các kiến thức nhạc lý

Trên cây đàn Piano có tất cả những thứ bạn cần phải học. Bạn cần học cách đặt đầu ngón tay thế nào cho đúng.

Thoạt nghe có vẻ đơn giản vì tất cả những gì bạn phải học là bấm đúng ngón tay vào đúng nốt nhạc. Tuy nhiên, học Piano không hề dễ dàng đâu. Bạn sẽ phải học tất cả mọi thứ: Về Scale, hợp âm, khóa nhạc, khóa biểu,… và rất nhiều thứ thú vị khác đang chờ bạn phía trước. Tin tôi đi, nó là một thách thức đối với bất kỳ ai nhưng cũng tràn đầy sự bất ngờ và thích thú.

Khi bạn có thể đọc được trơn tru những bản nhạc Piano. Việc khám phá các bản nhạc của những nhạc cụ khác cũng đơn giản. Vì bản nhạc Piano có đầy đủ những kiến thức phức tạp về nhạc lý mà bạn cần biết.

Học piano Đức Beat Music

  1. Bạn chỉ cần bấm phím đàn thôi

Yêu cầu tối thiểu của một người chơi bất cứ nhạc cụ nào là cần phải khiến nhạc cụ có thể phát ra âm thanh tròn trịa và rõ ràng. Đa phần các nhạc cụ yêu cầu khá nhiều kỹ năng để đơn giản khiến nhạc cụ đó có thể phát ra âm thanh đạt yêu cầu. Piano lại là một trường hợp đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần làm là bấm phím đàn. Hết!

Với Piano, bạn không cần ghi nhớ thế tay, thế bấm giống như những nhạc cụ khác như guitar, sax,… Việc cần làm của bạn để tạo ra âm thanh là bấm phím đàn và nghe chúng vang lên. Việc này sẽ giúp cho việc học nhạc trở nên đơn giản hơn, vì bạn chỉ cần tập trung vào âm nhạc ngay trước mặt, thay vì ban đầu tập trung quá nhiều vào kĩ thuật. Nhất là đối với các bạn học viên nhỏ tuổi. Học Piano sẽ không khó khăn về mặt kỹ thuật khi so với những nhạc cụ phổ biến khác. Ví dụ như guitar, khi đầu ngón tay trẻ em chưa đủ cứng cáp, rất khó có thể học. Chưa kể là chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phát triển bình thường của trẻ.

học piano Đức Beat Music

  1. Bạn có thể chơi bất kỳ dòng nhạc nào trên cây guitar

Tại sao à? Như đã đề cập ở phía trên. Piano là tổng hòa của tất cả các kiến thức nhạc lý và thêm một điểm nữa là một cây đàn Piano sở hữu đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau mà khó có loại nhạc cụ nào khác có được. Phần giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện cùng lúc bởi 1 người. Học Piano cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển qua Piano điện, phối khí. Mọi âm thanh khác bạn có thể sử dụng cây đàn Piano điện để mô phỏng. Ngay cả tiếng sáo, sax,… và rất nhiều âm thanh khác nữa.

Học Piano Duc beat music

  1. Piano có quãng âm rộng

Hãy cùng quan sát ảnh dưới đây:

học đàn piano cho người mới bắt đầu

Chính bởi vì sự đơn giản trong việc tạo ra âm thanh bằng cách bấm phím, học đàn Piano có lợi thế hơn nhiều so với các nhạc cụ khác. Thay vì phải dùng hơi, hay các kĩ thuật ngón tay để tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần rèn luyện sự chính xác trên các phím đàn là có được âm thanh chuẩn rồi. Với việc có đầy đủ các nốt nhạc với những quãng khác nhau, cũng là một điểm có lợi cho bạn. Dù bạn đang chơi thể loại gì, thì việc có thể sử dụng nhiều nốt hơn các nhạc cụ khác cũng là một điểm có lợi hơn nhiều rồi.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc đó, bạn sẽ phải học cách đọc nhạc ở cả khóa Bass và khóa Treble. Và để đảm bảo được quãng rộng như vậy, việc luyện tập và rèn luyện chạy ngón ở cả 2 tay là cũng là điều hết sức cần thiết.

 

  1. Các kĩ thuật Piano có thể dễ dàng ứng dụng sang các nhạc cụ khác và các ứng dụng âm nhạc

Những viên gạch đầu tiên được đặt nền móng bởi việc học Piano như đọc nhạc, cảm thụ về nốt nhạc và dynamic, những hiểu biết về nhạc lý, có thể được ứng dụng sang những nhạc cụ khác rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao học Piano là một lựa chọn tốt để bắt đầu.

Hãy bắt đầu con đường âm nhạc của bản thân bằng việc học chơi Piano cùng Đức Beat Music nhé! Tại ducbeatmusic.vn hiện nay đang có khóa học Piano căn bản cùng khóa học nhạc lý cơ bản miễn phí. 

Đăng ký ngay theo link nhé: https://ducbeatmusic.com/

Nguồn: Đức Beat Music sưu tầm

Bài viết mới nhất

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

05-05-2021

1. Volume (Âm lượng)
Bạn hãy tưởng tượng một cách đơn giản thôi. Nếu một người gọi bạn từ xa:"Anh Đức Beat ơiiii. Em yêu anhhhhhh"(hơi ảo tưởng tí). Thì âm lượng sẽ nhỏ. Bạn nghe thấy không rõ lắm và không tin vào tai mình:"Em nói cái gì theeeee". Cô gái càng tiến lại gần và nói:" Em nói là em yêu anh đấyyyyy". Thì bạn sẽ nghe thấy âm lượng lớn hơn.

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

04-05-2021

Có lẽ nhiều anh em đã nghe từ delay ở đâu đó. Ví dụ như trong một chuyến bay bị delay. Hay một cái deadline công việc nào đó. Tuy nhiên trong âm nhạc hay sản xuất âm nhạc thì bản chất của delay nó lại có những điều rất khác. Điều khác biệt đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé?
Vậy Delay là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

03-05-2021

Trước khi sáng tạo bạn cần hiểu đơn giản về Reverb cái đã. Reverb không phải là vang. Nghe cứ như rượu vang ấy nhỉ. Hehe. Đã bao giờ bạn nghĩ về ý đồ của mình trong bản mix chưa? Nếu chưa hoặc có ý đồ mà làm chưa ra. Thì bạn cần nắm rõ về Reverb nhé. Vậy Reverb là gì?