Hạnh phúc là quá trình bạn luyện tập.

Hạnh phúc là quá trình bạn luyện tập.
Thuở ban đầu mới học nhạc. Tâm lý chúng ta sẽ muốn học ít nhưng chơi được nhiều, học thật dễ nhưng chơi được bản nhạc khó, học thật nhanh để tranh thủ biểu diễn với bạn bè.
Tới một trình độ nhất định, bạn sẽ học nhạc theo một cách khác. Cảm nhận từng nốt nhạc vang lên khi tập, cảm nhận từng nốt đúng, nốt sai, nốt cảm xúc. Cho tới khi bạn tập được cả câu, cả đoạn hay cả bản nhạc. Bạn sẽ dần cảm nhận sự thăng trầm, lãng du hay phiêu lưu vào câu chuyện kì bí sau tác phẩm. Tay bạn sẽ dần điệu hơn, vai bạn sẽ dần nhún, người bạn sẽ dần lắc lư theo bản nhạc.
Tới khi nhìn lại, bạn nhận ra rằng. Hạnh phúc là quá trình bạn luyện tập. Khi hoàn thành tác phẩm, bạn sẽ thấy được sự cố gắng, niềm vui khi tập được một câu khó, hay nỗi buồn, sự bực tức khi bạn đánh sai. Cuối cùng, chúng ta lại bắt đầu hành trình mới, một tác phẩm mới, một trải nghiệm mới với những âm thanh kỳ ảo.
Nên là các bạn tập đàn hoặc làm nhạc đi nhé. Lười mà bỏ dở là không có trải nghiệm gì đâu nhé ^^.
Theo Đức Beat

Bài viết mới nhất

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

05-05-2021

1. Volume (Âm lượng)
Bạn hãy tưởng tượng một cách đơn giản thôi. Nếu một người gọi bạn từ xa:"Anh Đức Beat ơiiii. Em yêu anhhhhhh"(hơi ảo tưởng tí). Thì âm lượng sẽ nhỏ. Bạn nghe thấy không rõ lắm và không tin vào tai mình:"Em nói cái gì theeeee". Cô gái càng tiến lại gần và nói:" Em nói là em yêu anh đấyyyyy". Thì bạn sẽ nghe thấy âm lượng lớn hơn.

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

04-05-2021

Có lẽ nhiều anh em đã nghe từ delay ở đâu đó. Ví dụ như trong một chuyến bay bị delay. Hay một cái deadline công việc nào đó. Tuy nhiên trong âm nhạc hay sản xuất âm nhạc thì bản chất của delay nó lại có những điều rất khác. Điều khác biệt đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé?
Vậy Delay là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

03-05-2021

Trước khi sáng tạo bạn cần hiểu đơn giản về Reverb cái đã. Reverb không phải là vang. Nghe cứ như rượu vang ấy nhỉ. Hehe. Đã bao giờ bạn nghĩ về ý đồ của mình trong bản mix chưa? Nếu chưa hoặc có ý đồ mà làm chưa ra. Thì bạn cần nắm rõ về Reverb nhé. Vậy Reverb là gì?