3 yếu tố trở thành huyền thoại âm nhạc

3 yếu tố trở thành huyền thoại âm nhạc.
 
1. Làm chủ nốt nhạc.
Bạn chỉ cần nghe được nốt nhạc trong bài hát đang vang lên là gì. Sau đó chơi lại. Vậy thì bạn sẽ chơi được mọi bản nhạc, thậm chí hòa âm phối khí.
Cách làm:
- Đệm được 100 bài guitar hoặc piano.
- Học nhạc lý, hòa âm từ cơ bản tới nâng cao.
 
2. Làm chủ kỹ thuật
Sau khi nghe được và đánh lại được tất cả các nốt nhạc. Bạn chỉ cần đánh đúng kỹ thuật của từng nhạc cụ đó. Ví dụ guitar thì có kỹ thuật luyến nốt, chuông, chặn,... Piano có những câu chạy ngón, mạnh nhẹ. Trong nhạc cụ điện tử thì có các kỹ thuật filter, automation,....
Khi đó bản nhạc của bạn đã quá xuất sắc rồi.
Cách làm:
- Học chuyên sâu từng kỹ thuật nhạc cụ từ cơ bản tới nâng cao
- Nếu hòa âm phối khí thì cần tinh thông mọi nhạc cụ trong bản phối.
 
3. Hiệu chỉnh âm thanh.
Khi một nhạc cụ vang lên thì rất dễ chỉnh sửa, thêm hiệu ứng. Tuy nhiên khi bạn thu âm nhiều nhạc cụ hoặc giọng hát. Một vấn đề xuất hiện đó là: Tác phẩm của bạn nghe bị bùng nhùng. Vậy bạn chỉ cần hiểu rõ các công cụ để mix sao cho các âm thanh hòa quyện với nhau.
*Cách làm:
- Hiểu rõ cách hoạt động của từng công cụ
- Thực hành thật nhiều, so sánh với các sản phẩm tương tự.
 
Lời kết: Để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực gì, sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức & tiền bạc. Nếu ta học ngay từ hôm nay, nghĩa là chúng ta đã tiến nhanh hơn người bắt đầu học từ mai, hoặc tuần sau, tháng sau.
Chúc các bạn luôn giữ tinh thần học tập thật tốt. Và chính bản thân mình vẫn dành nửa ngày để học đây.

Bài viết mới nhất

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

(Phần đặc biệt )Tạo không gian trong sản xuất âm nhạc

05-05-2021

1. Volume (Âm lượng)
Bạn hãy tưởng tượng một cách đơn giản thôi. Nếu một người gọi bạn từ xa:"Anh Đức Beat ơiiii. Em yêu anhhhhhh"(hơi ảo tưởng tí). Thì âm lượng sẽ nhỏ. Bạn nghe thấy không rõ lắm và không tin vào tai mình:"Em nói cái gì theeeee". Cô gái càng tiến lại gần và nói:" Em nói là em yêu anh đấyyyyy". Thì bạn sẽ nghe thấy âm lượng lớn hơn.

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

Hiệu ứng (phần 2) Delay và một số hiệu ứng đặc biệt trong sản xuất âm nhạc

04-05-2021

Có lẽ nhiều anh em đã nghe từ delay ở đâu đó. Ví dụ như trong một chuyến bay bị delay. Hay một cái deadline công việc nào đó. Tuy nhiên trong âm nhạc hay sản xuất âm nhạc thì bản chất của delay nó lại có những điều rất khác. Điều khác biệt đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé?
Vậy Delay là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

HIệu ứng (Phần 1) Reverb là gì?

03-05-2021

Trước khi sáng tạo bạn cần hiểu đơn giản về Reverb cái đã. Reverb không phải là vang. Nghe cứ như rượu vang ấy nhỉ. Hehe. Đã bao giờ bạn nghĩ về ý đồ của mình trong bản mix chưa? Nếu chưa hoặc có ý đồ mà làm chưa ra. Thì bạn cần nắm rõ về Reverb nhé. Vậy Reverb là gì?