Kiến thức âm nhạc

Lời khuyên từ các cuộc hẹn

Lời khuyên từ các cuộc hẹn

13-07-2020

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn muốn STARTUP về nghệ thuật. Thấu hiểu cách làm, thấu hiểu lối đi, thấu hiểu và tìm ra giấc mơ của chính mình. Ai cũng có giấc mơ làm giàu, làm điều mình thích, đam mê. Nhưng ai có khả năng kiên trì, chịu khổ, cố gắng để thực thi nó? Bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn trả lời những câu hỏi đó.

Cách Học mọi thứ để đạt được mơ ước?

Cách Học mọi thứ để đạt được mơ ước?

06-06-2020

Cuộc đời bạn sẽ là những chuỗi học không ngừng nghỉ.
Hãy tạo cho mình đam mê, năng lực, tri thức và quan trọng nhất là làm sao kết hợp những thứ đó thật hiệu quả theo đúng mục đích của bạn. Bạn sẽ thành công.

Bạn có thực sự đam mê?

Bạn có thực sự đam mê?

21-05-2020

Đam mê hay không, sở thích hay không thì ta vẫn phải sống. Ngoài kia có diễn biến gì đi chăng nữa thì ta vẫn phải sống. Tại sao bạn không chọn cho mình một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc khi đi làm cũng như đi chơi. Mà đi chơi cũng như đi làm? Khi mà bạn tìm ra được niềm đam mê đích thực của mình.
Làm đi thôi. Ngay bây giờ!

Vì sao bạn nghe nhạc lại thấy hay?

Vì sao bạn nghe nhạc lại thấy hay?

18-05-2020

Học nhạc là khám phá chính bản thân mình.
Bạn nghe nhạc thấy hay vì cấu tạo sinh học của con người như vậy là hay. Bạn nghe những tần số của nốt nhạc như vậy là thấy hay và thoải mái. Nghĩa là bạn đã có âm nhạc ngay trong người từ khi sinh ra. Việc bạn đi học nhạc bây giờ không phải học kiến thức âm nhạc. Mà đó là việc bạn đi khám phá chính bản thân mình. Chính vì vậy hãy học guitar, piano hay bất kì nhạc cụ nào. Mà muốn học nhanh, hiểu bản chất nhưng vui và được truyền cảm hứng thì bạn biết học ai rồi đấy.

Cách để trở thành nhà sản xuất âm nhạc thực thụ?

Cách để trở thành nhà sản xuất âm nhạc thực thụ?

17-05-2020

Từ ngày tôi làm kênh youtube chia sẻ kiến thức về âm nhạc thì có rất nhiều người hỏi. Mỗi đêm thường có 2 - 3 người hỏi về những thứ basic. Hoặc mọi người rất vô hướng, mung lung trong việc làm thế nào để đi nhanh, đi xa hơn trong nghề này. Bài viết sau sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Thay đổi hình thái âm nhạc trong thời đại số.

Thay đổi hình thái âm nhạc trong thời đại số.

03-02-2021

Ở Việt Nam, những bạn được đào tạo bài bản lại ít được cập nhật với công nghệ nếu không chủ động tìm hiểu. Còn những bạn tự tìm hiểu về công nghệ, phần mềm lại thiếu kiến thức âm nhạc cơ bản. Để tìm được hướng đi trong âm nhạc, bạn hãy đọc hết bài viết này.

Một số khái niệm về thiết bị EQ (EQUALIZER)

Một số khái niệm về thiết bị EQ (EQUALIZER)

26-09-2020

Equaliser (EQ) là một thiết bị rất quan trọng trong sản xuất âm nhạc ngày nay. Mỗi chúng ta hẳn đã từng dùng EQ ở một góc độ nào đó, đơn giản nhất là thiết bị nghe nhạc mp3 hay các phần mềm nghe nhạc của mình chẳng hạn. Nhưng để hiểu sâu về nó và chỉnh để cho phù hợp từng bài hát thì cũng không đơn giản.

5 kỹ thuật thu âm stereo "chuyên nghiệp"

5 kỹ thuật thu âm stereo "chuyên nghiệp"

25-09-2020

Ở Việt Nam, đa số các studio thường chỉ thu vocal. Bởi vậy, không mấy khi kỹ thuật viên âm thanh có cơ hội tiếp xúc và thực hành thu âm nhạc cụ. Với nhạc cụ hoặc nhóm bè, hợp xướng…, bạn sẽ có nhiều lựa chọn phong phú về kỹ thuật thu âm bao gồm cả thu mono và thu âm stereo. Đây là một mảng rất thú vị mà tôi nghĩ rằng bất cứ khi nào có cơ hội, bạn hãy thử một lần vừa để có thêm kinh nghiệm, vừa tăng sự sống động của âm thanh một cách tự nhiên. Với bài viết hôm nay, hãy cùng Đức Beat music tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Không thể làm nhạc với đôi tai "Điếc"

Không thể làm nhạc với đôi tai "Điếc"

30-08-2020

Giật tít thế để câu like ấy mà các bạn. Chứ điếc nó ở trong ngoặc kép, không mang tính kì thị hay phân biệt gì cả. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức làm nhạc cực kì hay, cực kì hiệu quả. Mà khi bạn hiểu ra vấn đề tôi chia sẻ thì bạn sẽ sản xuất được mọi loại âm nhạc, chơi được mọi nhạc cụ hay học bất cứ điều gì. Nhớ đọc hết để có câu trả lời nhé.

Các hợp âm sử dụng trong piano cơ bản

Các hợp âm sử dụng trong piano cơ bản

26-08-2020

Để chơi được Piano đệm hát, Piano solo mà mình yêu thích thì bạn cần nắm vững những hợp âm cơ bản trên đàn Piano. Bởi nó là bàn đạp để giúp bạn đạt được những kết quả như mong muốn.